อาทิตย์. พ.ย. 24th, 2024

ข่าวชัด Khaochad.co.th

ข่าวสารฉับไว ชัดตรงประเด็น สื่อความมั่นคงของชาติ

เจ้าของร้านสเต็ก ผุดไอเดียรายได้เสริม นำข้าวราดกระเพราหมูสับใส่กระบอกไม้ไผ่ผ่าซีก อิ่มละ 19 บาท

1 min read

เจ้าของร้านสเต็ก ผุดไอเดียรายได้เสริม นำกระบอกไม้ไผ่ผ่าซีกใส่ข้าวราดกระเพราหมูสับ อิ่มละ 19 บาท หลังผลกระทบโควิด19 ยอดขายหาย

ส่วนที่จังหวัดสระบุรี หลังจากช่วงนี้ผลโควิด 19 ระบาดส่งผลให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าบริษัท ได้รับผลกระทบกันจำนวนมากรายได้หายรายจ่ายคงที่ ทำให้ต่างคนต่างหันมาคว้าอะไรก็ได้ที่สามารถมาช่วยสร้างรายได้ให้แก่ตนเองทั้งนั้นในแต่ละรูปแบบไป

ขณะที่จังหวัดสระบุรี ที่ อ.พระพุทธบาท ผู้สื่อข่าวเดินทางมาพบ นางสาวสำเนาว์ ศรจันทร์ อายุ55ปี เจ้าของร้าน ต้นไทร สเต็ก ลุงใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ริม ถนน พหลโยธิน หลัก ก.มที่ 133 ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เจ้าของร้านได้หารายได้เสริมเพื่อความอยู่รอด ได้นำป้ายผัดกระเพรา 19 บาท สู้โควิด 19 มาติดไว้บริเวณหน้าร้านเพื่อเป็นการ ประชาสัมพันธ์เชิญชวนลูกค้าที่ผ่านไปมาสนใจเข้ามาใช้บริการรับประทานอาหารในร้าน โดยในร้านได้มีเมนูเด็ดคือ ผัดกระเพราราดข้าวใส่กระบอกไม้ไผ่โดยแหวกแนวเก๋ไก๋ แทน ภาชนะ จาน ชาม ในราคา อิ่มละ 19 บาทเท่านั้น

ด้าน นางสาวสำเนาว์ ศรจันทร์ อายุ 55ปี เจ้าของร้าน เผยว่าที่มาเริ่มอาชีพหารายได้เสริมเชิญชวนลูกค้านั้นเพราะว่าหลังจากช่วง ที่ผ่านมา ที่ ร้านเกิดผลกระทบจากกระแสการแพร่ระบาด ไวรัสโควิด19 ส่งผลให้ลูกค้าหดหาย ขาดรายได้ประจำวันละนับหมื่นบาท เหลือประมาณหนี่งพันถึงสองพันบาท จนที่ผ่านมาต้องใช้เงินเก่าเข้ามาสำรอง บางครั้งตนเกือบถึงขึ้นจะต้องปิดร้านก่อน แต่ว่าด้วยที่หัวใจเป็นนักสู้จึงคิดผุดไอเดียนำกระบอกไม้ผ่ามาผ่าซีกดัดแปลงเป็นภาชนะแปลกตา เก๋ไก๋ เพื่อให้ลูกค้า เป็นการเพิ่มอรรถรสในบรรยากาศกับที่เคยนั่งทานข้าวใส่จานชาม มาพบกับสิ่งแปลกๆเป็นกระบอกไม่ไผ่ จึงสร้างสีสันระทึกใจในการ รับประทานผัดกระเพราราดข้าวหมูสับ ในราคาอิ่มกับกระเพราะกระบอก อิ่ม 19 บาท เก๋ไก๋ไปอีกแบบหนึ่งที่ไม่มีใครเหมือน จีงขอเชิญชวนลูกค้าที่ผ่านไปมาเชิญแวะอุดหนุนได้ในราคายุคโควิด ข้าวผัดกระเพราะกระบอกไม้ไผ่อิ่ม 19 บาท รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง

ด้าน นางสาว สำเนาว์ ศรจันทร์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน เผยต่อว่า วิธีการทำก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแต่นำกระบอกไม้ไผ่มาทำการตัดเป็นท่อนๆแล้วนำมาผ่าชีกออกจากกันพร้อมตบแต่งตัวกระบอกไม่ไผ่ไม่ให้เป็นอันตายกับความคม จากนั้นตนก็จะมาแช่น้ำล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เอามาตากแห้งสักพัก หลังจากนั้นก็นำมาใช้ใบตองสดที่จัดตัดเตรียมไว้มารอง พร้อมด้วยนำข้าวสวยมาใส่แทนแจนชามพร้อมด้วยการพัดกระเพราที่พัดใหม่สดร้อนๆตามสูตรที่ทางร้านทำเป็นประจำมาใส่ทับข้าว จากนั้นเมื่อจะเสริฟลูกค้าโดยวางรองด้วยจานเพื่อให้สวยงามเก๋ไก๋เป็นอันเสร็จเสริฟได้เลยอิ่มกระเพราะของร้าน 19 ถูกสุดและอร่อย

นางสาวสำเนาว์ ศรจันทร์ เผยต่อว่า ตนเองพึงเริ่มดัดแปลงการขายกระเพรากระบอกมาได้ไม่กี่วัน แต่ก็เริ่มมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันบ้างแล้วในความแปลกใหม่ของการใช้จานชามรองข้าวมาเป็นกระบอกไม้ไผ่แทน ซึ่งตอนนี้ลูกค้าก็ทยอยกันมาอุดหนุนกระเพราะกระบอกไม้ไผ่บางคนมานั่งทานพร้อมใช้โทรศัพท์เชลฟี่กับความเก๋ไก่กระเพรากระบอกไผ่ บางทีลูกค้าก็สั่งกระเพราใส่ถุงกลับบ้านก็มีแต่ในราคา 19 บาท เท่ากัน ขณะที่ภายในร้านได้มีการตั้งโต๊ะเว้นระยะห่างด้วยพร้อมจัดโซนลูกค้านั่งแบบโล่งๆ

ด้าน ลูกค้า เปิดเผยว่า ตนเองปกติ จะมารับประทาน อาหารที่ร้านนี้ประจำ แต่ช่วงหลังๆ ไม่ข่อยแวะ เนื่องจากกังวลการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 แต่ที่มาแวะวันนี้เนื่องจากตนเองและบุตรสาวต้องการมากินผัดกระเพราราดข้าว ในราคา 19บาท อีกทั้งภาชนะที่ทางร้านใส่ข้าวราดผัดกระเพรามาเสิร์ฟให้เป็นกระบอกไม้ไผ่ทำให้รู้สึกแปลกตา อีกทั้งรู้สึกว่าไม่เหมือนร้านไหนแปลกใหม่ดี ส่วนตัวตนเองชื่นชอบไอเดียเจ้าของร้านรวมถึงรสชาติก็อร่อยแถมราคาถูกแค่ 19 บาท ตนต้องใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปนำไปโพสต์ให้เพื่อนๆที่สนใจแวะมากินและช่วยอุดหนุนกันช่วงนี้

จึงขอเชิญชวนผู้ที่ผ่านไปผ่านมาบนถนนพหลโยธิน หลักก.มที่ 133 ขาเข้าอำเภอพระพุทธบาท ก่อนหมู่บ้านราชพฤกษ์ ตำบลขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี หรือค้นหา ตำแหน่งจีพีเอสได้ที่ พิมพ์ คำว่าร้าน ต้นไทร สเต็ก ลุงใหญ่ อำเภอพระพุทธบาท เปิดบริการ ทุกวัน ตั้งแต่ 10โมงเช้าถึง 21.00 น.

ภาพ/ข่าว สมพงษ์ ปานรุ่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสระบุรี

Loading…

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.