สาววัย 29 ปีผันอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวดันธุรกิจของพ่อกับแม่ที่ทำลูกชิ้นปลาและเส้นหมี่ปลาเองจนลูกค้าพูดกันปากต่อปากผลการตอบรับดียอดขายพุ่ง
1 min read
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวโกวเลี้ยง ตั้งอยู่ซอยโรงไฟฟ้าเสม็ด-คีรี เลขที่ 24/4 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับนางสาวอัญรินทร์ มโนมัยหทัยทิพย์ อายุ 29 ปี เจ้าของร้านกำลังทำก๋วยเตี๋ยวเมนูยอดฮิตเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านเพื่อเสริฟให้กับลูกค้าจากการสอบถามนางนิราชา สะโง้ อายุ 46 ปี ลูกค้าที่เดินทางมาจากเขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เล่าว่าปกติเวลามาทำธุระแถวนี้ต้องแวะมาทานทุกครั้งเพราะร้สนนี้ลูกชิ้นปลาเขาทำเองและเส้นหมี่ก็ทำเองจากเนื้อปลามีรสชาติหอมอร่อยไม่คาวจนลูกค้าอีกหลายๆคนที่มาต่างติดใจกันในรสชาติทั้งเมนูต้มยำไม่ต้องปลุบเครื่องเพิ่มเลย
ทางด้านสาวอัญรินทร์ เจ้าของร้านเปิดเผยว่าร้านนี้เกิดขึ้นมานานและก็ปิดไปนานแล้วตั้งแต่สมัยก๋งมาจากจีนแท้ๆอยู่ไทยแรกๆก็ได้เริ่มทำลูกชิ้นปลาเองด้งยมือจนกระทั่งมาถึงรุ่นพ่อกับแม่ก็ได้ทำร้านก๋วยเตียวลูกชิ้นปลามาตนก็เคยไปช่วยขาย ละร้านก็ขายดีจนพ่อกับแม่ต้องไปเร่งทำลูกชิ้นจึงพักร้านก๋วยเตี๋ยวไว้ก่อนพอตนมานึกได้ว่าก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่พ่อแม่เคยขายก็ขายดีตนจึงได้เอามาทำใหม่ได้ประมาน1ปีโดยเอาลูกชิ้นปลากับเกี๊ยวปลาและเส้นหมี่ปลามาผสมผสานจนกลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเองและลูกค้าที่มาทานก็จะสั่งเมนู หมี่เหลืองต้มยำลูกชิ้นปลา หมี่เหลืองนิ้วปูล้วน และชุดลวกจิ้มที่มีแต่ของทำจากปลาที่ร้านทำเองเช่น ลูกชิ้นปลา เกี๋ยวปลาและเส้นหมี่ปลาจะเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเวลาลูกค้ามาต้องสั่งทุกครั้งและราคาจะเริ่มต้นที่40-100บาทแล้วแต่เมนูที่ลูกค้าสั่งตอนนี้ลูกค้ารู้จักเยอะและยอดขายก็พุ่งมากอีกอย่างเป็นการหนุนธุรกิจลูกชิ้นปลาทำเองของพ่อกับแม่ด้วยตนก็ดีใจที่มีลูกค้าชอบและอุดหนุนเยอะแบบนี้ และร้านของตนนั้นหาไม่ยาก เปิดหมุด gps มาเลยที่ร้าน โกวเลี้ยง ซอยโรงไฟฟ้าเสม็ด-คีรี เลขที่ 24/4 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เลย