เสาร์. พ.ย. 2nd, 2024

ข่าวชัด Khaochad.co.th

ข่าวสารฉับไว ชัดตรงประเด็น สื่อความมั่นคงของชาติ

สว.ศรีสะเกษชวนผู้ประกอบการใหม่ (Early-Stage) เข้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต (Future Food) (มีคลิป)

1 min read

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ที่โรงแรมศรีนครลำดวน อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่(Early-Stage)เข้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต (Future Food) โดยมีนายบุญมี สุระโคตร สมาชิกวุฒิสภา และกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์วุฒิสภา ดร.วิเชียร ฤกษ์พัฒนกิจ หัวหน้าโครงการ นางลักขณา ตั้งจิตนบ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจ SMEs สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และนายพิริยศาสตร์ ตระการจันทร์ start up แดนอีสาน ตัวจริงแปรรูปสินค้าเกษตร นำเกษตรกรและผู้ประกอบการในภาคอีสานตอนล่าง จาก 7 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดศรีสะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ มุกดาหาร และจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าสู่กลุ่มอาหารแห่งอนาคต โดยมีจังหวัดศรีสะเกษ เป็นต้นแบบเมืองปลอดสารอาหารอนาคต หรือ Future Food และมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนศูนย์ข้าวชุมชนบ้านอุ่มแสง(อินทรีย์) เป็นหน่วยร่วมดำเนินงาน เพื่อพัฒนาเกษตรกรและผู้ประกอบการในภาคอีสานตอนล่างเข้าสู่กลุ่มอาหารแห่งอนาคต

มีกิจกรรมประกอบด้วยการจัดอบรมและให้ความรู้แก่บุคคลทั่วไป เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ SME ที่สนใจต้องการปรับเปลี่ยนเข้าสู่การผลิตอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต การจัดอบรมเชิงปฏิบัติบัติการ เพื่อพัฒนาความรู้เป็นผู้ประกอบการ ดดยเริ่มต้นจากอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต(Future Food) การเขียนแผนธุรกิจ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การตลาด เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจในการประกอบธุรกิจ สำหรับผู้สนใจในการประกอบธุรกิจ สร้างองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประการในเรื่องของอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต(Future Food) และการเชื่อโยงตลาดผ่านการแสดงสินค้า การจับคู่ธุรกิจ ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการเป็นผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการจะต้องยังไม่เป็นนิติบุคคล หรือ เป็นนิติบุคคลแล้วจดทะเบียนไม่เกิน 3.5 ปี ผู้ประกอบการใหม่ที่เคยเข้าร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (Early-Stage) ในปี 2559 – 2562 และยังไม่เข้าสู่กิจกรรมการสร้างและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในเชิงลึก (โดยมีสัดส่วนไม่เกินร้อยละ 30 ของผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด) และSMEs ภาคทั่วไป

ซึ่งสถาบันอาหารกระทรวงอุตสาหกรรม ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เพื่อให้จังหวัดในอีสานตอนล่าง เป็นศูนย์ผลิตอาหารเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ทั้งยังให้ความสำคัญกับสุขภาพ และความปลอดภัยควบคู่กันไป ประกอบด้วย อาหารOrganic อาหารและเครื่องดื่มสุขภาพ อาหารทางการแพทย์ และอาหารกลุ่มที่ผลิตขึ้นมาใหม่ด้วยนวัตกรรม โดยที่การจัดทำโครงการมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมเกษตรกร และผู้ประกอบการ ในการผลิตอาหารประเภท Organic เป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อสร้างองค์ความรู้/กระตุ้นให้บุคคลทั่วไปมีความสนใจเข้าสู่สังคมผู้ประกอบการ เพื่อให้เกิดผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต (Future Food) เพื่อให้ผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต (Future Food) ได้รับการพัฒนา และเพื่อสร้างการรับรู้ในระดับภูมิภาคและระดับประเทศถึงการเป็นเมือศูนย์กลางด้านเกษตรและอุตสาหกรรมปลอดสาร/Organic ต่อไป ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.080 8467 426

ข่าว/ภาพ บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

Loading…

You may have missed

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.