พังงา ผู้ใหญ่ใจบุญยกครัวร้านอาหารญี่ปุ่นทำเมนูซูชิ ส่งมอบกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชน (มีคลิป)
1 min readเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา อาคารอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา ได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลพังงา และประชาชนผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 กว่า 600 คน
และวันนี้ได้มีคุณรุ่งนภา ศักดิ์ศรีสุวรรณ และนายทวีรักษ์ ศักดิ์ศรีสุวรรณ (ลูกชาย) เจ้าของ บริษัทเอกการยาง ออโต้เซอร์วิส จำกัด และร้านอาหารญี่ปุ่น ลิตเติ้ลเอโดะ Little Edo ภูเก็ต ที่เห็นว่าบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานนานกว่า 2 เดือนแล้ว จึงได้นำยกครัวพร้อมกับเชฟจากร้านอาหารมาทำเมนูซูชิหรือข้าวปั้น มาเลี้ยงฟรีให้กับเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 200 คน โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา สวมชุดเชฟ ร่วมทำข้าวปั้น แบบสดใหม่หลากหลายหน้า ซึ่งได้สร้างรอยยิ้มให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต่างรอคิวเลือกชิมซูชิหน้าที่ตนเองชื่นชอบกันอย่างสนุกสนานพร้อมขอบคุณกับความมีน้ำใจของภาคเอกชน
ทางคุณรุ่งนภา ศักดิ์ศรีสุวรรณ และ นายทวีรักษ์ ศักดิ์ศรีสุวรรณ กล่าวว่า ที่ได้นำอาหารญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบสั่งตรงมาจากเมืองเอโดะ ประเทศญี่ปุ่น มาจัดเลี้ยงในวันนี้ เพื่อให้ทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ ซึ่งเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานดูแลประชาชนในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ได้รับประทานกัน ซึ่งตนเองเป็นองค์กรเล็กๆที่เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทางเจ้าหน้าที่ในการเป็นกำลังใจโดยครั้งนี้ จึงนำเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ขายอยู่ในร้าน ใช้เชฟมืออาชีพ 3 คน มาทำอาหารแบบสดๆรสชาติอร่อยให้กับเจ้าหน้าที่กว่า 200 คน เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นกำลังใจพร้อมฝ่าวิกฤติโควิด19 ไปด้วยกัน
ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา