นนทบุรี เจ้าของร้านข้าวหมูแดงแจงสาวโพสต์ 75 บาทไม่สมราคา
1 min read
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ภาพข้าวหมูแดง-หมูกรอบ มีหมูแดง 4 ชิ้น หมูกรอบ 4 ชิ้น กุนเชียง และไข่ต้มครึ่งใบ พร้อมระบุข้อความว่า ” นี่คือข้าวราคา 75 บาท ?? น้อยไปป่ะ น่าเกลียดมาก เลิกอุดหนุนตลอดชีวิต ”
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน ก่อโกข้าวมันไก่ตอน ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หยุดทุกวันจันทร์ เปิดเวลา 07.00 – 17.00 น. พบนายกายสิทธิ์ ญาณประสิทธิ์เวทย์ อายุ 32 ปี หรือนายโก้เจ้าของร้าน หลังมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นข้าวหมูแดงหมูกรอบกล่องนี้เป็นจำนวนมากว่าไม่คุ้มค่ากับราคา 75 บาท นายโก้ กล่าวชี้แจงว่า ราคา 75 บาท เป็นราคาที่สั่งจากแอพสั่งอาหารเดลิเวอรี่ซึ่งทางร้านจะมีอยู่ 3 แอพ และราคาก็จะแตกต่างกันออกไปซึ่งแอพที่ลูกค้าใช้นั้นมีค่าบริการ GP อยู่ที่ 32% ตามจริงแล้วราคาที่ต้องขายก็คือ 80 บาท แต่ทางร้านก็ลดราคาลงมาเพื่อให้ลูกค้าสบายใจขึ้นโดยขายในราคา 75 บาท ซึ่งในราคานี้หักค่า GP ไปทางร้านจะได้แค่ 50 บาท เท่านั้น ซึ่งราคาถูกกว่าที่ตนขายข้าวหมูแดงหมูกรอบหน้าร้านที่มีราคา 60 บาท ซึ่งข้าวหน้าหมูแดง หมูกรอบ ที่ตนขายในหน้าร้านและเดลิเวอรี่จะมีปริมาณจะเท่ากันโดยจะมี หมูกรอบ 4 ชิ้น หมูแดง 4 ชิ้น กุนเชียง 3 ชิ้น ไข่ต้มครึ่งฟอง และแตงกว่า 3 ชิ้น พร้อมน้ำราดหมูแดงสูตรเด็ดของทางร้าน หลังจากที่มี คนแสดงความคิดเห็นในโซเชี่ยลตนได้ติดต่อพูดคุยกับผู้โพสต์และได้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยินดีและน้อมรับคำติชมของลูกค้าทุกคนเพื่อจะปรับปรุงและพัฒนาร้านต่อไป
นายโก้ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางร้านได้เปลี่ยนปรับปรุงและเปลี่ยนกล่องใส่ข้าวมาแล้ว 3 เวอร์ชั่น เป็นกล่องโฟมขนาด 600 ml ซึ่งมีความหนาแต่ขนาดเล็กเวลาใส่ข้าวก็จะล้นออกมาบริเวณข้างกล่อง ต่อมาตนก็เปลี่ยนเป็นกล่องโฟมขนาด 750 ml เป็นกล่องที่ใส่ข้าวหมูแดงหมูกรอบให้กับลูกค้าที่โพสต์ภาพ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าแบบเก่าแต่มีความบางจึงทำทำให้การส่งเดลิเวอรี่จะทำให้อาหารที่อยู่ในกล่องกระจัดกระจายได้เนื่องจากขนาดใหญ่กว่าเก่าจึงมีช่องว่างภายในกล่องทำให้อาหารเคลื่อนที่ได้ขณะส่งเดลิเวอรี่ ตนจึงเปลี่ยนกล่องพลาสติกขนาด 580 ml ที่ทางร้านใช้ล่าสุดซึ่งมีต้นทุนกล่องละ 3 บาท ซึ่งตนก็ไม่คิดที่จะขึ้นราคาอาหารกับลูกค้าและไม่โกรธลูกค้าพร้อมขอบคุณที่ให้คำแนะนำเพื่อที่ทางร้านจะปรับปรุงและพัฒนาต่อไป